Những Phương Pháp Phá Thai An Toàn Hiện Nay Hay Áp Dụng

phương pháp phá thai an toàn

  Đến với phòng khám đa khoa Gia Phước để nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm. Hỗ trợ chi phí và dịch vụ tốt đối với Học Sinh, Sinh Viên, Hoàn cảnh khó khăn, Người già neo đơn, Diện chính sách, Bệnh nhân từ xa đến... Mọi khó khăn của các bạn đều được chúng tôi tiếp nhận và hỗ trợ giải quyết. Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để nhận được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé: 0966-332-352 (có thể liên hệ qua zalo)

  Với cuộc sống hiện đại ngày nay, vì chưa đến lúc, vì khó khăn, vì điều gì đó….mà nhiều chị em phụ nữ đôi lúc buộc phải từ bỏ thiên chức làm mẹ của mình. Một điều khiến chị em lo lắng bất an đó là liệu phá thai có ảnh hưởng gì không, chọn nơi nào đáng tin cậy, phương pháp phá thai nào là an toàn? Phòng khám đa khoa Gia Phước xin đưa ra một vài phương pháp cho chị em tham khảo và an tâm hơn để đưa ra quyết định khi cần thiết.

  Thế nào là phương pháp phá thai an toàn?

  Phá thai là một trong những vấn đề đươc nhiều chị em quan tâm khi lỡ xảy ra chuyện ngoài ý muốn. Tuy nhiên để lựa chọn được phương pháp phá thai an toàn cho chị em không phải là điều dễ dàng.

  phương pháo phá thai
  Thế nào là phương pháp phá thai an toàn ?

  Phá thai an toàn là phương chấm dứt chấm dứt thai nghén được thực hiện bởi nơi được đào tạo, có kỹ năng tốt. Đây là những có sở y tế đạt chuẩn với đầy đủ các trang thiết bị và dụng cụ trong môi trương vệ sinh đảm bảo. Các phương pháp phá thai an toàn sẽ tránh được các biến chứng về sau cho chị em phụ nữ.

  Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc

  phương pháp phá thai an toàn
  Phương pháp phá thai an toàn bằng thuốc

  Thời điểm phù hợp:  Chỉ được thực hiện đối với thai 7 tuần trở xuống, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

  Đặc điểm: Là phương pháp phá thai an toàn, hạn chế viêm nhiễm, nhanh chóng, đơn giản và ít tốn kém. Thuốc phá thai sẽ làm cho thai ngừng phát triển và gây co bóp dạ con để đẩy thai ra ngoài như bị sẩy thai. Có hiệu quả chấm dứt thai nghén tới 96 – 98%.

  Lưu ý: Thuốc được sử dụng phải do bác sĩ cung cấp và theo dõi. Chị em không được tự ý thực hiện tại nhà

  Phương pháp phá thai an toàn bằng hút thai

  Thời điểm phù hợp: Được thực hiện đối với thai từ 6 tuần đến hết 12 tuần, tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

  Đặc điểm: Ưu điểm của phương pháp này là nhanh gọn, chính xác, hạn chế đau đớn và biến chứng. Là một thủ thuật sử dụng dụng cụ hút chân không để chấm dứt thai nghén. Thai trong buồng tử cung được hút ra ngoài qua ống hút vào một bơm hút. Có hiệu quả chấm dứt thai nghén đến 98%.

  Lưu ý: Có nhiều kĩ thuật hút khác nhau, cần được thăm khám và tư vấn để chọn phương pháp thích hợp.

  phương pháp phá thai an toàn
  Hút thai an toàn hạn chế không đau

  Phương pháp phá thai an toàn – trực quan siêu dẫn

  Thời điểm phù hợp: áp dụng đối với trường hợp thai phụ mang thai dưới 13 tuần tuổi.

  Đặc điểm: Màn hình trực quan giúp quan sát rõ khoang tử cung từ đó xác định chính xác được vị trí. Tiến hành đưa thai nhi ra ngoài một cách chính xác, nhanh chóng và đảm bảo an toàn nhất.

  phương pháo phá thai
  Phương pháp phá thai an toàn – trực quan siêu dẫn

  Lưu ý: có thể thực hiện đối với trường hợp thai nhi còn nhỏ mà không cần phải đợi thai nhi lớn lên như các phương pháp phá thai truyền thống nên có độ an toàn rất cao.

  Phương pháp phá thai an toàn – nạo thai

  phương pháp phá thai
  Phá thai an toàn bằng phương pháp nạo thai

  Thời điểm phù hợp: Được thực hiện đối với thai từ 12 tuần đến 18 tuần tính từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng.

  Đặc điểm: Đây là phương pháp phá thai dùng cả thuốc và dụng cụ để chấm dứt thai nghén. Giúp lấy sạch thai, không bị sót thai.

  Lưu ý: Phương pháp có thể gây ra các biến chứng nên cần được tư vấn kĩ trước khi thực hiện.

  Phương pháp phá thai an toàn – kích thích sinh non

  phương pháp phá thai an toàn
  Phương pháp kích thích sinh non

  Thời điểm phù hợp: Được áp dụng cho thai từ 18 tuần đến dưới 24 tuần.

  Đặc điểm: Dùng để phá khi thai đã lớn, không sử dụng được phương pháp khác.

  Lưu ý: Có nhiều biến chứng nguy hiểm, cần được thực hiện ở cơ sở y tế uy tín, bác sĩ nhiều kinh nghiệm.

  Những dấu hiệu bình thường sau khi phá thai

  Sau khi phá thai bằng thuốc: Phần lớn bạn gái sẽ thấy ra máu như hành kinh trong vòng 10 ngày kể từ khi uống thuốc. Tuy nhiên, một số ít bạn gái có thể thấy ra máu nhẹ kéo dài hơn. Một số bạn gái có thể bị sốt trong vài giờ, đôi khi kèm theo ớn lạnh. Mặc dù vậy, triệu chứng này không nguy hiểm và sẽ nhanh chóng qua đi.

  Sau khi hút thaiNhân viên y tế sẽ kiểm tra mạch, huyết áp và tình trạng ra máu, sau đó bạn có thể ra về nếu sức khỏe ổn định. Thông thường, bạn sẽ thấy ra máu giống một kỳ kinh bình thường và đau bụng do co cơ tử cung trong vài ngày đầu sau đó đau bụng sẽ giảm và ít ra máu hơn.

  phương pháp phá thai
  Dấu hiệu buồn nôn sau khi uống thuốc phá thai

  Sau khi phá thai bằng phương pháp nạo: Nhân viên y tế sẽ thường xuyên theo dõi sự hồi phục của bạn trong vòng 1- 4 tiếng đồng hồ hoặc lâu hơn nếu cần thiết, sau đó bạn có thể ra về. Thông thường, bạn sẽ thấy ra máu và đau bụng do co cơ tử cung trong vài ngày đầu. Nếu các dấu hiệu trên nặng lên thì bạn cần liên hệ với cơ sở y tế.

  Những dấu hiệu bất thường có thể xảy ra

  phương pháp phá thai an toàn
  Đau bụng dữ dội sau khi phá thai là dấu hiệu bất thường

  Bạn nên quay lại cơ sở y tế để khám ngay nếu thấy một trong các dấu hiệu sau:

  Đau bụng ngày càng tăng hơn.

  Ra máu nhiều hoặc kéo dài trên một tuần và lượng máu không ít đi.

  Sốt hoặc ớn lạnh.

  Khí hư có mùi hôi.

  Sau khi uống thuốc lần 2, bạn bị sốt từ 380C trở lên, kéo dài hơn 1 ngày (khi phá thai bằng thuốc).

  Không ra máu trong vòng 24 tiếng sau khi uống thuốc lần 2 (khi phá thai bằng thuốc).

  Ưu điểm của những phương pháp phá thai an toàn

  Đem lại hiệu quả cao:  Trước khi sử dụng phương pháp phá thai an toàn, các bác sĩ sẽ xem xét kích cỡ thai và tình trạng sức khỏe của chị em để đưa ra phương án phù hợp nhất. Điều này không chỉ giúp đem lại hiệu quả cao mà còn bảo đảm sức khỏe sinh sản cho chị em sau này.

  Giảm cảm giác đau đớn:

  Thực hiện phương pháp phá thai an toàn hạn chế cảm giác đau đớn bằng các cách như ở trên thông thường sẽ có hiệu quả phá thai rất là cao, thai nhi và nhau thai được loại bỏ hoàn toàn ra khỏi cơ thể người mẹ, hiếm có trường hợp thai phụ nào bị xót thai hoặc nhau thai.

  phương pháp phá thai
  Phương pháp phá thai an toàn đảm bảo sức khỏe sinh sản cho nữ giới

  Thực hiện an toàn cho thai phụ: 

  Các cách phá thai như trên thực hiện an toàn cho thai phụ trong và sau khi thực hiện phá thai. Nhờ có công nghệ hiện đại không tác động đến các mô, cơ quan, bộ phận xung quanh và môi trường cũng như các thiết bị y tế đạt chuẩn và được vô trùng nên thai phụ có thể tránh được những ảnh hưởng xấu, biến chứng do phá thai gây ra (biến chứng thủng tử cung, các viêm nhiễm phụ khoa…).

  phương pháp phá thai an toàn
  Thực hiện an toàn, bảo vệ tử cung cho chị em

  Trong suốt quá trình thực hiện phá thai, bác sĩ sẽ tiêm cho thai phụ sử dụng loại thuốc gây tê hiện đại có độ an toàn cao nhằm giúp cho thai phụ hạn chế cảm giác đau đớn. Nhờ đó thai phụ sẽ tránh được những tổn thương cả về thể chất và tinh thần do phá thai gây ra.

  Quá trình thực hiện phá thai thường không có tác động gì nhiều tới các cơ quan, bộ phận trong cơ thể. Sau phá thai, thai phụ chỉ cần chú ý thực hiện chế độ ăn uống đẩy đủ dinh dưỡng (giàu sắt, kẽm protein, vitamin và omega3), nghỉ ngơi hợp lý (nghỉ ngơi điều độ, tuyệt đối không thức khuya). Tránh làm việc hoặc lao động nặng nhọc, kiêng quan hệ tình dục (ít nhất 1 tháng) là có thể sớm phục hồi sức khỏe.

  Quy trình phá thai an toàn

  phương pháp phá thai
  Quy trình phá thai an toàn, hạn chế xâm lấn tại Đa khoa Gia Phước

  Khi có ý định phá thai do mang thai ngoài ý muốn, bạn không nên tự ý áp dụng các biện pháp phá thai tại nhà. Mà nên đến các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa để được tư vấn, hỗ trợ, đưa ra phương pháp phá thai thích hợp. Tránh những biến chứng nguy hiểm đến tính mạng và khả năng sinh sản sau này. Tại đây chị em sẽ được:

  Bác sĩ chẩn đoán, tiến hành các siêu âm, xét nghiệm cần thiết (xác định tuổi thai, tình trạng thai, cơ địa thai phụ). Từ đó tư vấn phương pháp phá thai an toàn, phù hợp.

  Tiến hành thủ thuật: Tùy theo tuổi thai, tình trạng sức khỏe mà chị em sẽ áp dụng các phương pháp phù hợp, hạn chế biến chứng và không gây vô sinh. Được thực hiện bởi các bác sĩ chuyên sản phụ khoa chuyên môn cao, nhiều kinh nghiệm.

  Hướng dẫn thai phụ các cách chăm sóc, vệ sinh sau thủ thuật.

  Tiến hành kiểm tra định kỳ theo chỉ định của bác sĩ.

  chi phí phá thai bằng thuốc
  Phòng khám phụ khoa Gia Phước

  Để nhận được hổ trợ từ chúng tôi kịp thời về Phụ Khoa, hay liên hệ với bộ phận tư vấn luôn trực tuyến trên website này hoặc điện cho chúng tôi bằng số điện thoại : 0966332352 . Trường hợp mang thai ngoài ý muốn, bạn muốn đình chỉ thai kỳ (phá thai), hãy nhanh chóng liên hệ với nhân viên tư vấn của chúng tôi để nhận được sự giúp đỡ tận tình và nhanh chóng hơn .

  Địa chỉ khám phụ khoa ở Cần Thơ uy tín, chất lượng: Phòng khám Đa Khoa Gia Phước số 57 Hùng Vương, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ.

   Đặt lịch hẹn trước để được miễn phí đăng ký khám bệnh
   Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng: 0966332352 hoặc nhấn vào hình tư vấn trực tuyến  để nhận được sự hỗ trợ tư vấn tốt từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm!

   Địa chỉ: 57 Hùng Vương, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
   Tư vấn – Đặt hẹn:  0966332352 (Có: Zalo, Viber, Line)
   Email: info@dakhoagiaphuoc.vn
   Phản ánh thái độ phục vụ:  02923813868
   Thời gian làm việc: 7h30 đến 20h00 (kể cả thứ 7, chủ nhật & ngày lễ)
   Lưu ý: Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi bệnh nhân. Vì thế, bệnh nhân cần đến cơ sở chuyên khoa thăm khám trực tiếp để được bác sĩ hướng dẫn. Không nên tự ý mua thuốc về uống tại nhà.