Phụ khoa, Bệnh tử cung, U xơ tử cung
Người bị u xơ tử cung kiêng gì? | Phòng khám đa khoa Gia Phước
Nội dung bài viết
U xơ tử cung là bệnh lý phụ khoa thường gặp nhất ở nữ giới, đặc biệt là phụ nữ đang trong độ tuổi sinh sản. Chế độ dinh dưỡng có ảnh hưởng rất lớn đến sự phát triển kích thước khối u. Vì vậy, khi bị u xơ tử cung kiêng ăn gì và nên ăn gì người bệnh cần phải biết để cải thiện bệnh và hạn chế những rủi ro đáng tiếc xảy ra.
Thực phẩm người bị u xơ tử cung nên kiêng
Người bệnh u xơ tử cung nếu biết kiêng ăn gì và nên ăn gì trong khẩu phần ăn sẽ góp phần tiêu giảm kích thước u xơ.
Các loại thịt màu đỏ
Không nên ăn các loại thịt từ động vật có vú, thịt có màu đỏ như: thịt bò, lợn và thịt vịt,…làm tăng tình trạng đầy hơi, đau bụng, chảy máu, gây ra những cơn đau thắt làm tình trạng u xơ nghiêm trọng hơn, làm tăng mức estrogen và kích thích khối u phát triển.
Các loại thực phẩm chứa hàm lượng chất béo cao
Các sản phẩm như: Kem, bơ, phomat,…thường chứa hàm lượng chất béo cao, có thể nuôi dưỡng và đẩy nhanh sự phát triển của các khối u.
Cafein
Bao gồm nước ngọt có gas, café, socola, trà,…bởi khi được đưa vào cơ thể của những người mắc u xơ tử cung có thể khiến cho các hoạt chất hóa sinh trong cơ thể tăng lên và thúc đẩy việc hình thành các khối u mới.
Muối
Hàm lượng muối vào cơ thể cần hạn chế bởi một khi hàm lượng muối quá cao gan sẽ không lọc bỏ được hết độc tố, gây hiện tượng mất cân bằng nội tiết tố nữ. Vì vậy không nên ăn các loại đồ nướng, bánh quy, khoai tây chiên, dưa chua, dầu oliu, súp đóng hộp…
Thực phẩm người bị u xơ tử cung nên sử dụng
Ăn các loại thịt trắng
Người mắc u xơ tử cung được khuyên là nên ăn các loại thịt trắng như thịt gà, cá, thịt gia cầm,…để thay thế cho các loại thịt đỏ trong bữa ăn hàng ngày. Đặc biệt là các loại cá như cá ngừ, cá hồi, cá thu bởi chúng có tác dụng làm dịu các mô bị sưng.
Rau củ và trái cây
Trái cây, rau củ đều chứa nhiều chất dinh dưỡng, chất xơ có thể hỗ trợ trị bệnh và kháng viêm, kiểm soát cân nặng hiệu quả. Những ưu điểm này rất quan trọng vì viêm nhiễm, thừa cân đều dễ dẫn đến nguy cơ mắc u xơ tử cung cao hơnMột số các loại rau có lá màu xanh đậm như: súp lơ xanh, cải bó xôi, bồ ngót,…chứa hàm lượng vitamin B cao, có tác dụng chống lại sự phát triển của u xơ tử cung.Bệnh nhân u xơ tử cung nên ăn nhiều các loại rau củ quả tươi chứa nhiều vitamin A, C,…có màu vàng hoặc màu sắc rực rỡ như: cà rốt, cam, chanh, bưởi, ổi,…
Ăn các loại ngũ cốc giàu chất xơ
Các nhà nghiên cứu y tế đã chỉ ra mối liên quan giữa hàm lượng hormone sinh dục nữ với u xơ tử cung, trong đó khối u càng phát triển khi nội tiết tố nữ estrogen tăng cao. Chính vì vậy, người mắc u xơ tử cung nên lựa chọn các loại ngũ cốc giàu chất xơ trong khẩu phần ăn hàng ngày. Chất xơ trong ngũ cốc giúp thải độc tố ra khỏi cơ thể, từ đó giúp cân bằng lượng hormone. Cũng theo các chuyên gia y tế, ăn thực phẩm này có tác dụng làm giảm lượng estrogen có thể giúp làm teo giảm kích thước khối u xơ.
Phòng khám đa khoa Gia Phước – địa chỉ uy tín trị u xơ tử cung
Phòng Khám Đa Khoa Gia Phước đã hỗ trợ điều trị, mang lại hiệu quả rõ rệt cho những bệnh nhân bị u xơ cổ tử cung cùng với những ưu thế vượt trội:
Có đội ngũ y bác sĩ chuyên khoa giỏi, làm việc tận tâm.
Trang thiết bị y tế hiện đại, cơ sở vật chất đạt tiêu chuẩn quốc tế.
Phương pháp điều trị tiên tiến, đảm bảo chất lượng và hiệu quả trong suốt quá trình chữa bệnh.
Mức chi phí hợp lý, công khai minh bạch theo quy định của Sở y tế.
Mọi thắc mắc hay cần tư vấn khám chữa bệnh, đặt lịch, người dân có thể liên hệ đến Phòng Khám Đa khoa Gia Phước theo số điện thoại 0292.381.3868 hoặc 0966.332.352. Websie: https://dakhoagiaphuoc.vn. Thời gian làm việc: từ 7h30 đến 20h00 tất các ngày trong tuần, kể cả thứ 7, chủ nhật và ngày lễ, tết.
Tư vấn – Đặt hẹn: 0966332352 (Có: Zalo, Viber, Line)
Email: info@dakhoagiaphuoc.vn
Phản ánh thái độ phục vụ: 02923813868
Thời gian làm việc: 7h30 đến 20h00 (kể cả thứ 7, chủ nhật & ngày lễ)