Những Câu Hỏi Thường Gặp Khi Phá Thai – Đa khoa Gia Phước

Đến với phòng khám đa khoa Gia Phước để nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm. Hỗ trợ chi phí và dịch vụ tốt đối với Học Sinh, Sinh Viên, Hoàn cảnh khó khăn, Người già neo đơn, Diện chính sách, Bệnh nhân từ xa đến... Mọi khó khăn của các bạn đều được chúng tôi tiếp nhận và hỗ trợ giải quyết. Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để nhận được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé: 0966-332-352 (có thể liên hệ qua zalo)

Hiện nay có rất nhiều phương pháp phá thai khác nhau, phá thai bằng thuốc, phá thai bằng phương pháp nạo hút thai… tuy nhiên dù với phương pháp phá thai nào đi nữa cũng ảnh hưởng không tốt đến tử cung của thai phụ (ảnh hưởng nhiều hoặc ít hơn tùy phương pháp). Chính vì vậy các chị em nên tránh phá thai khi đã quá to. Như vậy, thai bao nhiêu tuổi thì có thể phá đối với mỗi phương pháp khác nhau?

Phá thai bằng thuốc

Đối với bệnh viện huyện thì phương pháp này áp dụng cho thai từ 3 đến 7 tuần tuổi. Đối với bệnh viện tỉnh và trung ương thì áp dụng cho thai từ 3 đến dưới 8 tuần.

Trước khi phá thai bằng thuốc bác sĩ sẽ kiểm tra xem thai đã về tử cung hay chưa, nếu thai còn quá nhỏ (1-2 tuần) thì phải chờ thêm một thời gian ngắn để thai về tử cung, ngược lại đối với thai quá to (trên 8 tuần) nếu vẫn cố dùng thuốc để phá thai có thể có nguy cơ băng huyết, thai chết lưu, thai vẫn còn trong bụng… dẫn đến phải dùng phương pháp khác mới hoàn tất quá trình phá thai được.

chi phí phá thai bằng thuốc
Phương pháp phá thai bằng thuốc

Phá Thai Bằng Phương Pháp Hút Thai

Phương pháp này áp dụng cho thai dưới 8 tuần tuổi và khá an toàn, hiện nay được sử dụng rộng rãi khắp nơi, ít có biến chứng. Tuy nhiên thai trên 8 tuần thì không nên áp dụng phương pháp này.

Phá Thai Bằng Phương Pháp Nạo Thai

Phương pháp này áp dụng cho thai 12 tuần trở lại, và 12 tuần cũng là thời gian giới hạn của việc phá thai. Sau khoản thời gian này thì với phương pháp nào cũng tiềm ẩn nguy cơ rủi ro đối với thai phụ. Đối với các bệnh viện tuyến Tỉnh trở lên có thể phá thai từ 13 đến 22 tuần tuổi.

Thai từ 13 tuần trở lên đã tương đối to, phương pháp thực hiện phức tạp và yêu cầu bác sĩ có tay nghề cao, nhiều kinh nghiệm trong nghề để ứng phó với các tình huống biến chứng, băng huyết, tổn thương, nhiểm trùng… Cho nên đối với thai 13 tuần trở đi phải chọn lựa chính xác nơi tiến hành, nhằm hạn chế tối đa rủi ro cho thai phụ.

hút thai có đau không
Nạo hút thai diễn ra như thế nào?

Thai trên 22 tuần tuổi tuyệt đối không được phá vì giai đoạn này thai đã phát triển toàn diện, khả năng biến chứng và tỷ lệ nguy hiểm cho thai phụ là rất cao, có thể tử vong. Chung quy lại, khi đã quyết định phá thai thì tiến hành càng sớm càng tốt cho thai phụ dù với phương pháp nào. Hạn chế tối đa việc phá thai ngoài ý muốn bằng các phương pháp tránh thai như : dùng bao cao su đối với nam, thuốc tránh thai, đặt vòng

Chi Phí Phá Thai là bao nhiêu ???

Về chi phí phá thai, đối với mỗi phương pháp khác nhau và tuổi thai khác nhau cũng sẽ có mức chi phí tương ứng, phù hợp với tình hình kinh tế hiện tại của mỗi người khi đến với Đa Khoa Gia Phước. Chi phí có thể sẽ dao động khác nhau nên để biết được mức phí của mình, bạn hãy liên hệ với nhân viên tư vấn trực tuyến đang trực tại website này để biết rõ nhé.  Một số trường hợp phải đến khám chúng tôi mới có thể tư vấn phương pháp và báo mức phí phù hợp với bạn được.

Phá thai an toàn ở đâu
Có rất nhiều yếu tố ảnh hưởng đến chi phí phá thai

Phá Thai Có Lâu Không ???

Tùy theo phương pháp phá thai mà bạn thực hiện sẽ cần khoảng thời gian khác nhau. Nếu phá thai bằng thuốc thì sau khi kiểm tra và xác định tuổi thai phù hợp với phương pháp phá thai bằng thuốc, bác sĩ chỉ định phương pháp tiến hành cho uống thuốc, sau khi uống thuốc bác sĩ sẽ cho theo dõi trong khoản thời gian ngắn để theo dõi tình trạng phản ứng của cơ thể. Nếu không có phản ứng xấu sẽ cho ra về và hẹn tái khám sau.

Đối với các phương pháp còn lại cũng vậy, sau khi thực hiện sẽ tiến hành truyền dịch, kiểm tra và theo dõi, nếu không có phản ứng lạ sẽ cho ra về trong ngày tùy theo tình trạng sức khỏe. Đại đa số bệnh nhân sẽ được về trong ngày.

Tôi Có Thể Tự Uống Thuốc Phá Thai Không?

Như đã chia sẻ, đối với thai từ 3 đến 7 tuần tuổi mới có thể uống thuốc phá thai. Vì vậy bạn vẫn nên đến khám để biết chính xác tuổi thai. Sau đó uống thuốc theo chỉ định của bác sĩ. Điều này nhằm giảm tối đa những tác dụng phụ ngoài ý muốn. Đảm bảo an toàn cho thai phụ. Đến với Gia Phước bạn sẽ có tính riêng tư cao nhất. Mỗi người có hồ sơ khác nhau và nhân viên chăm sóc riêng. Hoàn toàn không để lộ thông tin bệnh và danh tính bệnh, bạn có thể an tâm.

Phá thai bằng thuốc
Sau khi dùng thuốc phá thai, chị em có thể sẽ gặp phải một số tác dụng phụ

Tôi có thai 3 tháng, có bỏ được không ?

Thai 13 tuần trở lại có thể đình chỉ được bằng phương pháp Nạo Thai như bên trên đã đề cập.

Phá Thai rồi sau này có con được không ?

Tùy theo tình trạng thực tế của chị em mà bác sĩ sẽ tư vấn chi tiết hơn về sức khỏe thai phụ và khả năng sinh sản sau thực hiện. Dù với phương pháp nào thì cũng ít nhiều ảnh hưởng đến sức khỏe và cơ thể của chị em. Tuy nhiên thực tế cho thấy có rất nhiều thai phụ vẫn sinh con bình thường sau khi đình chỉ. Điều đó không có nghĩa là chỉ cần đình chỉ mà không dùng biện pháp ngừa thai an toàn. Phá thai chỉ là biện pháp cuối cùng và khó khăn nhất đối với thai phụ.

Uống thuốc đình chỉ an toàn như thế nào ?

Thông thường thuốc đình chỉ thai sẽ có 2 viên và chia làm 2 lần uống.

  • Lần uống thuốc thứ 1: Viên thuốc này có tác dụng làm cho thai nhi ngừng phát triển. Thông thường được uống sau khi bác sĩ kiểm tra. Xác định tình trạng sức khỏe và xác định tuổi thai phù hợp với phương pháp này. Uống tại nơi bác sĩ khám (hoặc mang về nhà tự uống). Thông thường sẽ cho thai phụ nghỉ tại chổ 30 phút để theo dõi chuyển biến. Sau khi uống thuốc có thể bạn sẽ thấy bình thường hoặc có chảy máu âm đạo.
  • Lần uống thuốc thứ 2: cách 48 giờ sau viên thứ 1 (2 ngày). Viên thuốc này có tác dụng đẩy thai ra ngoài. Thông thường sau 30 phút đến 4 giờ đồng hồ sẽ thấy đau bụng, ra máu cục… Trong thời gian này bạn phải hạn chế vận động mạnh, cần nghỉ ngơi và chú ý sức khỏe. Có thể uống tại phòng khám, bệnh viện…hoặc mang về nhà.
Phá thai bằng thuốc
Dấu hiệu phá thai bằng thuốc thành công

 Theo dõi sức khỏe sau khi uống thuốc?

Đình chỉ bằng thuốc không kiêng cử nhiều, cần bổ sung thêm nhiều dinh dưỡng. Thường xuyên thay băng vệ sinh để giữ sạch sẽ, tránh viêm nhiễm. Nếu thấy bất kỳ hiện tượng lạ nào, đau dữ dội, băng huyết… thì phải nhanh chóng quay trở lại khám và điều trị kịp thời. Sau 2 tuần uống thuốc bạn phải quay trở lại để tái khám, kiểm tra tình trạng thai đã được đẩy hết ra ngoài chưa. Trường hợp thai lưu, còn sót… phải dùng phương pháp nạo, hút thai ra ngoài.

*** Phá thai không được khuyến khích, không được tự ý uống thuốc. Bạn phải đến nơi được cấp giấy phép, có trang thiết bị đầy đủ, và bác sĩ chuyên khoa thực hiện. Khi chưa muốn có thai, tốt nhất nên dùng biện pháp tránh thai an toàn.

chi phí phá thai bằng thuốc
Đa khoa Gia Phước – địa chỉ phá thai uy tín ở Cần Thơ

Tránh thai an toàn là gì?

Có nhiều biện pháp ngừa thai hiện nay như: dùng bao cao su cho nam giới, đặt vòng tránh thai cho nữ giới.. Ngoài ra còn dùng thuốc ngừa thai, miếng dán tránh thai, thuốc tiêm tránh thai, que cấy tránh thai…

Để nhận được hổ trợ sớm và tin cậy, hãy liên hệ với nhân viên tư vấn trực tuyến tại website Đa Khoa Gia Phước hoặc điện thoại trực tiếp đến 0966332352 . Đa khoa Gia Phước có những bác sĩ chuyên môn cao, kinh nghiệm nhiều năm trong ngành sẽ hổ trợ bạn bằng tất cả tâm huyết. Nhân viên Đa khoa Gia Phước luôn giữ vững lập trường: Tận tâm trong công việc, Tận tụy với bệnh nhân, giữ tinh thần Y Đức truyền thống.

Đặt lịch hẹn trước để được miễn phí đăng ký khám bệnh
Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng: 0966332352 hoặc nhấn vào hình tư vấn trực tuyến  để nhận được sự hỗ trợ tư vấn tốt từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm!

Địa chỉ: 57 Hùng Vương, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Tư vấn – Đặt hẹn:  0966332352 (Có: Zalo, Viber, Line)
Email: info@dakhoagiaphuoc.vn
Phản ánh thái độ phục vụ:  02923813868
Thời gian làm việc: 7h30 đến 20h00 (kể cả thứ 7, chủ nhật & ngày lễ)
Lưu ý: Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi bệnh nhân. Vì thế, bệnh nhân cần đến cơ sở chuyên khoa thăm khám trực tiếp để được bác sĩ hướng dẫn. Không nên tự ý mua thuốc về uống tại nhà.