Dinh dưỡng sau khi phá thai: Ăn gì sau khi phá thai?

Chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai
Đến với phòng khám đa khoa Gia Phước để nhận được sự hỗ trợ từ các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm. Hỗ trợ chi phí và dịch vụ tốt đối với Học Sinh, Sinh Viên, Hoàn cảnh khó khăn, Người già neo đơn, Diện chính sách, Bệnh nhân từ xa đến... Mọi khó khăn của các bạn đều được chúng tôi tiếp nhận và hỗ trợ giải quyết. Liên hệ bộ phận chăm sóc khách hàng để nhận được tư vấn và hỗ trợ sớm nhất nhé: 0966-332-352 (có thể liên hệ qua zalo)

Sau khi phá thai, cơ thể phụ nữ chịu nhiều tổn thương và cần nhiều thời gian để hồi phục. Trong quá trình này, chế dộ dinh dưỡng và nghỉ ngơi hợp lý rất quan trọng trong quá trình hồi phục. Cùng tìm hiểu chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai cho chị em qua bài viết này nhé.

Bổ Sung Các Thực Phẩm Giàu Protein

Các thực phẩm giàu protein rất cần thiết trong chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai cho cơ thể người phụ nữ sau khi phá thai. Lúc này cơ thể phụ nữ sẽ mất một lượng máu lớn sau khi thực hiện thủ thuật phá thai, các thực phẩm giàu protein có vai trò hỗ trợ quá trình tạo máu, bù đắp đi lượng lớn máu đã bị mất đi.

Protein là một chất quan trọng trong dinh dưỡng sau khi phá thai cho chị em phụ nữ
Protein là một chất quan trọng trong dinh dưỡng sau khi phá thai cho chị em phụ nữ

Protein có nhiều trong thịt bò, cá, sò, heo, gà, cừu, gà tây, các loại đậu. Để cơ thể mau được hấp thụ protein và ít hấp thụ chất béo thì bạn nên ăn từ 1 đến 2 bữa ăn với các thực phẩm giàu protein như: ức gà, cá ngừ, thịt thăn bò,…

Bổ sung các loại vitamin cho cơ thể

Các thực phẩm giàu vitamin sẽ giúp cho cơ thể tăng cường sức để kháng, giảm nguy cơ nhiễm trùng và rất cần thiết trong chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai. Chị em cần bổ sung nhiều loại vitamin khác nhau trong giai đoạn này, đặc biệt là các loại vitamin B1, B2, C và E

Bổ sung vitamin cho chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai
Bổ sung vitamin cho chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai

Các loại vitamin này đặc biệt có nhiều trong trong các loại trái cây rau củ như: rau ngót, rau rền, những loại rau có màu xanh, cà chua, giá sống, bí đỏ, các loại hoa quả như táo, nho, mía. Bên cạnh bổ sung các loại vitamin cần thiết thì các thực phẩm trên còn cung cấp chất sắc, giúp hỗ trợ quá trình tạo máu cho cơ thể.

Bạn có thể ăn các loại canh rau vào bữa chín, tráng miệng bằng trái cây và uống thêm nước ép trái cây.

Bổ sung thực phẩm giàu Axit folic

Axit folic là một loại vitamin nhóm B – quan trọng rất cần thiết trong quá trình sản xuất hồng cầu. Loại chất này rất cần thiết trong chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai.

Thực phẩm giàu axit folic rất cần thiết cho chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai
Thực phẩm giàu axit folic rất cần thiết cho chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai

Chất axit folic có nhiều trong gan động vật, nội tạng, trong rau xanh, nấm, bánh mì, bắp, đậu Hà Lan. Axit folic là chất quan trọng cho quá trình sinh sản của nữ giới và và ngay cả khi sau sinh hoặc phá thai.

Thực phẩm giàu canxi

Thực phẩm giàu Canxi rất cần thiết cho sự phụ hồi của phụ nữ sau khi phá thai, giúp tăng cường thể trạng, giảm mệt mỏi, giảm suy nhược cơ thể, giảm chứng đau nhức, giảm chứng mất ngủ,… Hãy bổ sung các loại thực phẩm giàu canxi có thể kể đến như: các loại hải sản, hạnh nhân, rau xanh đậm, nấm và kiwi vào chế độ chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai của mình.

Các thực phẩm giàu Canxi
Các thực phẩm giàu Canxi

Thực phẩm hỗ trợ quá trình tiêu hoá

Các thực phẩm hỗ trợ quá trình tiêu hoá như: khoai lang, thịt gà, các loại hoa quả như chuối, bơ. Các thực phẩm này sẽ hỗ trợ quá trình tiêu hoá và hấp thụ các chất dinh dưỡng cho chị em. Ngoài ra những thực phẩm này nếu được sử dụng thường xuyên cũng phòng tránh được các bệnh về đường tiêu hóa đặc biệt là bệnh trĩ.

Uống nhiều nước

Nước rất cần thiết cho cơ thể, đặc biệt là sau khi phá thai. Nên uống đủ hơn 2 lít nước mỗi ngày để cơ thể luôn được hoạt động tốt nhất. Bạn có thể uống thêm các loại nước ép trái cây để bổ sung thêm dinh dưỡng cho cơ thể.

Nước ép trái cây cần thiết cho chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai
Nước ép trái cây cần thiết cho chế độ dinh dưỡng sau khi phá thai

Những thực phẩm không nên ăn sau khi phá thai

Ngoài việc bổ sung dinh dưỡng sau khi phá thai rất quan trọng, trong đó chị em phụ nữ cũng cần lưu ý những thực phẩm không nên ăn sau khi phá thai. Dưới đây là những món ăn cần tránh sau khi phá thai để cơ thể sau khi phá thai:

  • Kiêng ăn những đồ ăn chứa nhiều dầu mỡ.
  • Kiêng ăn những đồ ăn nhanh.
  • Đồ ăn cay nóng.
  • Các loại đồ ngọt chứa nhiều đường.
  • Thịt, đồ ăn được chế biến sẵn.
  • Không ăn các loại thức uống chứa cồn như bia rượu.

>>> Xem thêm: Phá thai an toàn không đau

>>> Xem thêm: Những điều không nên làm sau khi phá thai

Trên đây là chế độ sinh dưỡng sau khi phá thai chọ chị em phụ nữ. Phụ nữ sau khi phá thai sẽ chịu những tổn thương về thể chất lần tinh thần. Vì vậy cần hết sức lưu ý về chăm sóc sức khoẻ lẫn tinh thần để mau chóng hồi phục sức khoẻ. Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ phòng khám Đa Khoa Gia Phước hoặc qua số Hotline 0966.332.352

Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh bạn có thể liên hệ ngay với chúng tôi qua đường dây nóng: 0966332352 hoặc nhấn vào hình tư vấn trực tuyến  để nhận được sự hỗ trợ tư vấn tốt từ các chuyên gia giàu kinh nghiệm!

Địa chỉ: 57 Hùng Vương, Quận Ninh Kiều, TP. Cần Thơ
Tư vấn – Đặt hẹn:  0966332352 (Có: Zalo, Viber, Line)
Email: info@dakhoagiaphuoc.vn
Phản ánh thái độ phục vụ:  02923813868
Thời gian làm việc: 7h30 đến 20h00 (kể cả thứ 7, chủ nhật & ngày lễ)
Lưu ý: Kết quả điều trị có thể khác nhau tùy vào cơ địa của mỗi bệnh nhân. Vì thế, bệnh nhân cần đến cơ sở chuyên khoa thăm khám trực tiếp để được bác sĩ hướng dẫn. Không nên tự ý mua thuốc về uống tại nhà.